CHỨNG NHẬN KHÔNG CÓ CHẤT THẢI VỚI ODE INSULATION

ODE Insulation, công ty cách nhiệt lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ với 100% vốn trong nước, đã thực hiện một bước quan trọng khác trong phạm vi hoạt động của mình bằng cách thông qua “Các Mục tiêu Phát triển Bền vững”, lời kêu gọi hành động chung của Liên hợp quốc và đã được trao giải thưởng Không lãng phí Giấy chứng nhận của Bộ Môi trường và Đô thị hóa. ODE được coi là xứng đáng với chứng chỉ này với Hệ thống Quản lý Chất thải Không mà nó đã thiết lập tại Cơ sở Sản xuất ODE ở Eskişehir, cũng đã giành được giải thưởng “Đầu tư của năm” tại “Giải thưởng Thành tựu Công nghiệp Cách nhiệt” vào năm 2018.

 

Tarık Uslu: “Chúng tôi tập trung vào sự bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội”

 

Tarık Uslu, Phó Tổng Giám đốc (Kỹ thuật) của ODE Insulation, đã cung cấp thông tin về không chất thải và các thực hành thân thiện với môi trường khác. Nhấn mạnh rằng khuôn khổ chính mà họ tập trung cho tương lai là tính bền vững, Uslu cho biết: “Cách nhiệt, là lĩnh vực hoạt động của chúng tôi, đóng góp vô cùng quan trọng trong việc mang lại không gian sống bền vững cho các thế hệ tương lai do tính chất của nó. Ngoài việc là một bước cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, hiệu quả năng lượng đạt được bằng cách nhiệt còn giảm tiêu thụ năng lượng và mang lại lợi ích kinh tế. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cách nhiệt, chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội ”.

 

“Chúng tôi đã gửi 13 tấn giấy và 6 tấn nhựa để tái chế”

 

Nói rằng họ tuân thủ chặt chẽ tất cả các công việc trong quá trình chuyển đổi xanh, đặc biệt là Luật Khí hậu của EU, với Ủy ban Hiệu quả Năng lượng mà họ thành lập trong ODE Insulation, Uslu nói: Chúng tôi đã làm. Tính đến ngày hôm nay, chúng tôi đã không có chất thải thủy tinh và kim loại và tiết kiệm được 357,8 mét khối nước. Một lần nữa, chúng tôi đã tiết kiệm được 45,9 mét khối không gian lưu trữ cho chất thải hữu cơ và dầu thải thực vật, nơi chúng tôi đã không còn chất thải. Ngoài ra, chúng tôi đã tiết kiệm được 84 nghìn 830 kWh năng lượng nhờ không sử dụng dầu động cơ thải. Chúng tôi đã từng tái chế 13 tấn giấy trong một năm và ngăn chặn việc chặt hạ 217,2 cây. Với 6 tấn nhựa mà chúng tôi đã chuyển hóa, chúng tôi đã làm trung gian để sử dụng ít hơn 14.649 lít dầu. Với giấy và nhựa mà chúng tôi gửi để tái chế, chúng tôi cũng đã ngăn chặn việc thải ra 2.492 kg khí nhà kính cho hành tinh của chúng ta. Tóm lại, chúng ta đã ở rất gần mục tiêu không rác thải mà châu Âu muốn đạt được vào năm 2050 ”.

 

“Chúng ta sẽ nhận được 60% điện năng từ mặt trời”

 

Tarık Uslu cũng giải thích các thực hành thân thiện với môi trường khác bằng những từ này: “Chúng tôi là công ty cách nhiệt duy nhất có công bố sản phẩm môi trường (EPD) trong tất cả các nhóm sản phẩm. Ngoài ra, có tổng cộng 16 dòng sản phẩm của chúng tôi đã được trao chứng chỉ EPD. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực để giảm tiêu thụ năng lượng và nước. Chúng tôi liên tục thực hiện các dự án cải tiến với A3 và Kaizen. Chúng tôi sẽ đáp ứng 60% nhu cầu điện từ mặt trời với tấm pin năng lượng mặt trời (quang điện) mà chúng tôi hiện đang lắp đặt để phủ toàn bộ mái nhà của cơ sở của chúng tôi ở Eskişehir. Hệ thống này với công suất lắp đặt là 2.400 kWp, mà chúng tôi dự định đưa vào vận hành vào tháng 3 năm 2022, thực sự mới chỉ là bước khởi đầu đối với chúng tôi. Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này cho đến khi các cơ sở sản xuất của chúng tôi đáp ứng được tất cả nhu cầu năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo ”.

 

Çorlu là đơn vị tiếp theo!

 

Nhấn mạnh rằng Cơ sở sản xuất ODE ở Eskişehir, bắt đầu hoạt động vào năm 2017, là một cơ sở mẫu mực cho ngành, Uslu cho biết: “Ánh sáng ban ngày trong khuôn viên được cung cấp bằng vật liệu chiếu sáng tự nhiên, cửa sổ trần polycarbonate. Bộ giảm khói tự động cũng cho phép thông gió tự nhiên. Các hệ thống đặc biệt được sử dụng để lọc không khí ô nhiễm có thể xảy ra. Chúng tôi cũng có các ứng dụng thân thiện với môi trường như thiết bị chiếu sáng LED, hệ thống xả nước mưa siphonic và lắp đặt nước xám tại cơ sở ”. Uslu nói rằng họ đặt mục tiêu đạt được Chứng chỉ Không có Chất thải vào năm 2022 cho Cơ sở Sản xuất ODE ở Çorlu, sau Eskişehir.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.